Học tester • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Học tester

Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Nội qui chuyên mục
Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Học tester

Gửi bàigửi bởi sonvn85 » T.Hai 18 Tháng 8, 2014 11:54 am

Anh chủ mem ơi cho em hỏi sao mình không học tester trên máy. Nếu vậy thì làm sao chúng ta có thể biết cách viết testcase và testplan như thế nào anh.
sonvn85
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Hai 18 Tháng 8, 2014 11:48 am

Re: Học tester

Gửi bàigửi bởi tvn » T.Hai 18 Tháng 8, 2014 6:07 pm

Mình xin phép trả lời câu hỏi này nhé

sonvn85 đã viết:Anh chủ mem ơi cho em hỏi sao mình không học tester trên máy. Nếu vậy thì làm sao chúng ta có thể biết cách viết testcase và testplan như thế nào anh.


Cám ơn sonvn85, đây là 1 câu hỏi hay. Theo mong đợi của bạn thì khi học trên máy mình sẽ viết test plan hay test case như thế nào? Có phải là mở 1 ứng dụng nào đó lên để viết test plan, test case vào đó đúng không? Hay là mở 1 ứng dụng nào đó lên để nhìn vào đó mà viết test case?

Giả sử mong đợi của bạn là viết test case trực tiếp trên máy tính bằng ứng dụng nào đó, thì mình sẽ có câu hỏi sau. Mình mở excel lên để viết test case, nhưng không nghĩ ra case gì để viết thì sao?

Theo cá nhân mình nghĩ, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang làm hoặc học trái ngành thì chưa có khái niệm về công việc của tester phải làm gì hay công việc tester là gì nên mọi người luôn nghĩ rằng học trên máy tính, thực hành trên máy tính thì mới TỐT. Mình nghĩ học trên máy tính hay không thì cũng không quan trọng, quan trọng là mình học được điều gì?

Nếu các bạn học ở lớp Fresher Tester thì các bạn sẽ được học cách tư duy, suy nghĩ, và hiểu biết về công việc tester từ những giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Một khi bạn đã biết cách "tư duy, suy nghĩ theo kiểu test" thì bạn có thể làm việc tên giấy hay trên náy tính và có thể tham gia bất kỳ loại dự án nào kể cả web, app, test trên máy tính hay trên điện thoại. Đó là học trên lớp; còn bài tập về nhà là phải viết test case và test trên 1 trang web sau đó báo cáo lại và giảng viên sẽ review và phản hồi cho bạn.

Hi vọng với giải thích ngắn ngủi ở trên có thể thoả mãn câu hỏi của bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì vui lòng reply hoặc gọi hotline 090 942 6181 (Sơn) để được giải đáp.

Cám ơn
tvn
 
Bài viết: 4645
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM

Re: Học tester

Gửi bàigửi bởi PuNgo » T.Hai 01 Tháng 6, 2015 11:02 am

Cho em hỏi học có đóng lệ phí ko anh , nếu có là bao nhiêu thế anh. :shock:
PuNgo
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Hai 01 Tháng 6, 2015 10:34 am

Re: Học tester

Gửi bàigửi bởi tvn » T.Hai 01 Tháng 6, 2015 10:07 pm

PuNgo đã viết:Cho em hỏi học có đóng lệ phí ko anh , nếu có là bao nhiêu thế anh. :shock:


Tùy lớp học sẽ có đóng học phí hay không. Em vui lòng xem thông tin chi tiết sau đây nhé

tvn
 
Bài viết: 4645
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM


Quay về Fresher Tester

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.