Cách viết manual test cases để map qua viết automation

Chuyên đề thảo luận về các công cụ hỗ trợ kiểm thử tự động.
Forum rules
Chuyên đề này chỉ thảo luận về Automation Testing Tool.
Để có kết quả nhanh, bạn nên search trước khi viết bài mới.
Post Reply
FirstSunlight
Hoc Tester
Posts: 1
Joined: Mon 24 Jun, 2013 11:16 am
Contact:

Cách viết manual test cases để map qua viết automation

Post by FirstSunlight »

Chào mọi người, chúc một buổi sáng vui vẻ :mrgreen:

Công ty mình trước giờ có 2 cách viết test cases,một là chia nhỏ ra,một testcase chỉ có 1 verify point, và 2 là viết theo flow, 1 test cases gồm nhiều verify points để verify 1 functions.

Ví dụ: chức năng search có 1 text box và 4 radio buttons (Search by date, by class, by ID và by studentname). Theo cách 1 thì sẽ có 4 test cases, mỗi case verify 1 cái radio buttons có hoạt động đúng không. Cách 2 là 1 test cases có 4 verify points, verify cái này xong thì back lại verify tiếp những cái khác để verify chức năng search chạy đúng.

Rắc rối là đến lúc viết automation scripts, ta nên viết thế nào ? Theo cách 1 hay cách 2. Công ty em muốn thống nhất 1 cách luôn cho tiện. Để còn keep track nữa, manual viết cách 1 mà qua automation viết cách 2 hoặc nguoc lại thì sẽ thành mớ bòng bong, không biết đã cover đủ hay chưa.

Em còn ít kinh nghiệm nên nếu câu hỏi hơn ngu thì các cao thủ ráng giải thích cho em hiểu nhé :mrgreen: . Hay là viết riêng 2 bộ Test cases riêng cho manual và automation ?tvn
Admin
Posts: 4886
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Cách viết manual test cases để map qua viết automation

Post by tvn »

Theo mình thấy thì nên viết theo cách 1 cho tiện cả 2 bên luôn và cũng dễ thực hiện test. Nếu viết theo cách 2 thì khi chỉ có bug ở 1 radiobutton nào đó, thì cả test case đó sẽ bị fail, phải xem chi tiết mới biết fail ở radiobutton nào. Nên làm theo cách 1 cho manual lẫn automation.daominhdam
Fresher Tester
Posts: 27
Joined: Sun 03 Feb, 2013 8:18 pm
Location: Đà nẵng
Contact:

Re: Cách viết manual test cases để map qua viết automation

Post by daominhdam »

Trên thực tế thì đây là màn hình search với 4 điều kiện (4 fields), nên làm theo cách 1 để ko bị miss verify point (manual) và tiện cho cả việc implement bên automation. Hầu hết các dự án mình đã làm như vậy :)


Dam Dao
Skype: daominhdam
Email: daominhdam@gmail.com
Blog: https://automationfc.com

Post Reply

Return to “Automation Testing - Kiểm thử tự động”