Kí hiệu N/A trong testcase. • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Kí hiệu N/A trong testcase.

Tất cả các câu hỏi liên quan đến test case

Kí hiệu N/A trong testcase.

Gửi bàigửi bởi nu_oa_khoc_nhe » T.Năm 14 Tháng 11, 2013 9:43 am

Chào cách anh chị, em mới bước chân vào lĩnh vực này, hôm qua mới đọc một testcase mẫu và có kí hiệu N/A này trên testcase đó mà em không hiểu nghĩa như thế nào. Mong cách anh chị chỉ giúp ạ!
Em cảm ơn!
nu_oa_khoc_nhe
 
Bài viết: 38
Ngày tham gia: T.Hai 06 Tháng 5, 2013 2:51 pm

Re: Kí hiệu N/A trong testcase.

Gửi bàigửi bởi tvn » T.Năm 14 Tháng 11, 2013 9:58 pm

Đa số trường hợp N/A nghĩa là "Not Available", nghĩa là "không biết" trạng thái nó là gì (pass hay fail hay chưa test...)
tvn
 
Bài viết: 4645
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM


Re: Kí hiệu N/A trong testcase.

Gửi bàigửi bởi hoccachhoc » T.Tư 26 Tháng 7, 2017 9:44 am

nu_oa_khoc_nhe đã viết:Chào cách anh chị, em mới bước chân vào lĩnh vực này, hôm qua mới đọc một testcase mẫu và có kí hiệu N/A này trên testcase đó mà em không hiểu nghĩa như thế nào. Mong cách anh chị chỉ giúp ạ!
Em cảm ơn!


cái này là ''chưa biết'' chứ không phải là ''không biết''. Không biết là coi như mây mù sương gió luôn như mò kim đáy bể, hạt cát trên sa mạc. Còn chưa biết là một ngày nào đó sẽ biết vì có ai đó nói cho ta biết hoặc tự đa tìm hiểu ta biết.
Người đi tìm miền đất hứa!
hoccachhoc
 
Bài viết: 41
Ngày tham gia: T.Ba 04 Tháng 7, 2017 1:50 pm

Re: Kí hiệu N/A trong testcase.

Gửi bàigửi bởi tvn » T.Năm 27 Tháng 7, 2017 11:56 am

hoccachhoc đã viết:
Cái này là ''chưa biết'' chứ không phải là ''không biết''. Không biết là coi như mây mù sương gió luôn như mò kim đáy bể, hạt cát trên sa mạc. Còn chưa biết là một ngày nào đó sẽ biết vì có ai đó nói cho ta biết hoặc tự đa tìm hiểu ta biết.


^_^

Bạn đang nói về sự tích cực và tiêu cực. Nếu mình trả lời "không biết" nghĩa là mình không biết và cũng không quan tâm (theo chiều hướng tiêu cực). Còn nếu bạn trả lời "chưa biết" thì nghĩa là tạm thời lúc này mình chưa biết nhưng tương lai sẽ biết thôi, hoặc tôi vẫn đang tìm hiểu vấn đề đó (theo chiều hướng tích cực).

Trong phạm vi nói về Trạng thái của Test case, thì N/A nghĩa là mình không biết kết quả nó passed hay failed hoặc test case này không test được hoặc không test nó trong lần kiểm thử này. Tuỳ công ty, tuỳ dự án, có thể những test case này có thể được xem là Pending và ghi lý do tại sao.

Nhân tiện, tra từ điển thì nó thế này

Hình ảnh
tvn
 
Bài viết: 4645
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM


Quay về Test cases - Tập hợp các trường hợp kiểm thử

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.