Nút Home cứng biến thành nút cảm ứng trên smartphone An

Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Forum rules
Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Post Reply
DongChau123
Sr. Tester
Posts: 115
Joined: Mon 08 Aug, 2016 3:47 pm
Contact:

Nút Home cứng biến thành nút cảm ứng trên smartphone An

Post by DongChau123 »

Tương tự như các thiết bị iPhone đã Jailbreak, người dùng Android hoàn toàn có thể chống lại "cái chết" của nút Home cứng, bằng cách biến bộ phận này trở thành cảm ứng mà không cần root. Dưới đây là chỉ dẫn của chuyên gia thay kính cảm ứng xiaomi redmi note về cách biến nút home cứng thành nút cảm ứng trên smartphone Android.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với các thiết bị Android có kèm bộ phận cảm biến vân tay ở nút Home. Và bạn cần kích hoạt vân tay trên máy, để có thể sử dụng mẹo này.

Sau khi đã thiết lập kích hoạt vân tay, bạn cần tải ứng dụng mang tên Fingerprint Quick Action tại đây.

Quá trình tải về hoàn tất, mở ứng dụng lên và kích hoạt mục Enable Fingerprint Quick Action tại giao diện chính của ứng dụng.

Image
Truy cập vào Hỗ trợ, và cấp quyền cho Fingerprint Quick Action. Tại đây bạn có thể quy định các thao tác chạm của phím Home bằng cách vào Single tap action và lựa chọn thao tác.

Image
Ví dụ: Nếu bạn cần chạm vào nút Home để quay lại màn hình chính, hãy truy cập vào Single tap action và chọn Go home.


Không chỉ giúp bạn đưa thiết bị quay lại màn hình chính, Fingerprint Quick Action còn hỗ trợ cho bạn nhiều tính năng hay ho, chẳng hạn:

Vuốt hoặc chạm 2 lần phím Home để mở nhanh Camera:

Image
Thông thường các thiết bị Android sẽ hỗ trợ người dùng truy cập nhanh Camera, bằng cách nhấn liên tiếp 2 lần vào nút Home. Bạn có thể nhờ điều này, vuốt hoặc chạm 2 lần phím Home để mở nhanh trình Camera của thiết bị.

Cũng trong giao diện chính của ứng dụng, tìm 2 mục sau:

Image
Fastswipe & Quick tap action: Thao tác vuốt phím Home.
Enable double tap: Thao tác 2 chạm

Tiếp theo hãy truy cập Double tap action và chọn tùy chọn Launch app or shortcut.

Image
Chọn Double tap app or shortcut. Và tìm kiếm ứng dụng Camera hoặc Camera 360 hoặc bất kì ứng dụng nào để thiết lập truy cập nhanh.

Hi vọng với những chia sẻ của chuyên gia thay kính cảm ứng xiaomi redmi note 2, phần nào đã giúp bạn có những trải nghiệm mới hơn, tốt hơn khi sử dụng các thiết bị Android có vân tay. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.Post Reply

Return to “Tin tức CNTT”