Nếu bạn mới sắm iPhone 7 bước nên làm ngay

Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Forum rules
Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Post Reply
DongChau123
Sr. Tester
Posts: 115
Joined: Mon 08 Aug, 2016 3:47 pm
Contact:

Nếu bạn mới sắm iPhone 7 bước nên làm ngay

Post by DongChau123 »

Không phủ nhận rằng chiếc chiếc điện thoại chạy ổn định và được nhiều người ưa thích nhất hiện vẫn đang là iPhone . Nếu bạn có ý định sắm cho mình chiếc iPhone mới thì nên làm theo 7 bước sau dưới đây mà chuyên gia thay màn hình Vivo y20 giá bao nhiêu chia sẻ để tối ưu chiếc iPhone mới vừa mua về.
iPhone típs

1. Đăng nhập ngay iCloud
iCloud đã xuất hiện từ rất lâu, với mục đích ban đầu là một dịch vụ đám mây tất cả trong một đến từ Apple. Thời mà dịch vụ đám mây chỉ mới nổi, iCloud xuất hiện như một vị thần với đầy đủ quyền năng, có khả năng lưu trữ tự động tất cả các thông tin, cài đặt và dữ liệu cá nhân lên một máy chủ từ xa, và qua đó, người dùng có thể truy xuất dữ liệu đó ở bất kì đâu và bất kì lúc nào. Đặc biệt, iCloud còn tuyệt vời hơn nữa khi là một trong những dịch vụ đám mây đầu tiên có khả năng sao lưu dữ liệu thông minh và tự động, nhất là khi thay đổi hoặc mất máy. Với iCloud, bạn có thể lấy lại hầu hết các thiết lập và dữ liệu cá nhân khi đăng nhập vào máy mới một cách tự động, tương tự như đang sử dụng lại chiếc máy trước đó của mình.

Đến khi nâng cấp lên iOS 6.0, Apple đã nâng tầm iCloud thành một hệ thống bảo mật và lưu trữ dữ liệu cao cấp. Giờ đây, khi bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud vào trong iPhone hoặc iPad mà không biết mật khẩu, bạn sẽ không thể nào sử dụng hay kích hoạt lại máy nếu có cố gắng phục hồi lại nguyên trạng. Đây cũng là bước tiến lớn trong việc đấu tranh bảo mật thông tin và hạn chế trộm cướp đến từ một hãng sản xuất điện thoại.

Khi vừa mới bật máy, bạn sẽ được Apple hỏi đăng nhập AppleID để sử dụng iCloud và qua đó, bật tính năng Find My iPhone/iPad để kích hoạt bảo mật chống mất máy. Nếu chưa có tài khoản, đừng ngần ngại tạo ngay và ghi nhớ tên đăng nhập cũng như mật khẩu iCloud để tránh tình trạng không thể mở khoá máy về sau.

2. Sử dụng các tiện ích đám mây khác ngoài iCloud
Ngoài iCloud với giá trung bình 19.000 đồng cho 50GB, Google Drive cũng cung cấp gói 100GB giá $1.99 (tương đương 45.000 đồng) và OneDrive của Microsoft có giá 50.000 đồng cho 50GB. Đương nhiên, hiện nay iCloud đang có giá tốt nhất và tích hợp sâu với iPhone, iPad và hệ sinh thái của Apple.
[CENTER]Image [/CENTER]
Tuy nhiên, tuỳ theo người dùng có những nhu cầu khác nhau, như sử dụng bộ Google và máy Android thì nên chọn Google Drive với tính năng tải hình vô hạn, nhanh chóng. Hoặc người dùng thường tiếp xúc với bộ Office và làm việc với Windows 10 thì OneDrive của Microsoft sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra, còn vô vàn các dịch vụ lưu trữ đám mây khác đang được cung cấp với giá rất cạnh tranh và nhiều tiện ích. Vì thế, đừng bị bó buộc vào iCloud nếu bạn không thực sự thấy hiệu quả.

3. Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất
Hãy luôn cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất khi vừa mới mua máy về. iOS luôn được Apple cập nhật thường xuyên và hoàn toàn miễn phí, giúp tăng độ ổn định cũng như thêm nhiều tính năng mới qua các đời. Đặc biệt, do không phân mảnh sản phẩm, nên hầu hết các thiết bị của Apple luôn được nâng lên hệ điều hành mới nhất, ngoại trừ những sản phẩm hết dòng đời, không còn được hỗ trợ.

Hơn thế nữa, hiện nay, khả năng jailbreak máy gần như là không thể, nên việc "dậm chân" ở hệ điều hành iOS cũ là điều gần như không có ý nghĩa.

4. Tắt bớt các thiết lập không cần thiết
Apple tích hợp khá nhiều tính năng hiện đại nhưng có lẽ sẽ không cần thiết cho nhiều người dùng, nhất là những người dùng không có nhu cầu nhiều ngoài nghe, gọi, nhắn tin, lướt web và liên lạc bạn bè. Hãy vào trong mục Cài đặt, tìm mục Định vị toàn cầu và tắt bớt những mục không cần thiết nhằm hạn chế tình trạng GPS bật liên tục gây hao pin. Đồng thời, tắt bớt những ứng dụng được cấp quyền chạy nền gây hao pin khi không sử dụng máy. Nhất là, đừng quên để mắt đến kết nối sóng 3G/4G nếu không có nhu cầu sử dụng. Việc không đăng kí gói cước 3G sẽ dẫn đến tiền điện thoại tăng cao đột biến nếu không để ý. Đồng thời, bật sóng 3G và 4G có thể sẽ gây tình trạng mất tín hiệu do độ phủ 3G/4G ở Việt Nam chưa cao.

5. Đăng kí gói bảo hành mở rộng
Apple đi kèm dịch vụ bảo hành mở rộng AppleCare rất đáng giá. Với gói Apple Care, bạn sẽ nâng thời gian bảo hành lên 2 năm và còn được hỗ trợ rất nhiều dịch vụ khác. Cụ thể, nếu máy bị vô tình đánh rơi, cấn móp, bạn vẫn được hỗ trợ bảo hành miễn phí.
[CENTER]Image [/CENTER]
Nếu vô tình làm vỡ màn hình, bạn cũng sẽ được hỗ trợ với một chi phí bỏ ra cực kì thấp so với việc có hoặc không có gói bảo hành thông thường. Nếu hay bất cẩn, đừng ngần ngại đầu tư gói bảo hành mở rộng của Apple nhé.

6. Chỉ cài những ứng dụng cần thiết
Dung lượng của iPhone ngày càng tăng cao. Hiện nay, bạn có thể có đến 256GB để lưu trữ dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, khi cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ dẫn đến tình trạng máy chạy chậm, hao pin, bị quảng cáo nhiều... Hãy thường xuyên kiểm tra và xoá bớt các ứng dụng, trò chơi không sử dụng trong thời gian dài để giải phóng bộ nhớ và giảm hao pin. Các dữ liệu và cài đặt thường được Apple sao lưu lên mây, nên bạn cũng không phải quá lo lắng nếu lỡ sau này có cần đến.

7. Tắt máy và đừng để cạn pin mới sạc
Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy liên tục, không bao giờ tắt máy, ngay cả khi ngủ vào ban đêm. Nếu bạn không có công việc cần phải giữ liên lạc liên tục, hãy có thói quen tắt máy trước khi đi ngủ. Việc này không chỉ giúp cho máy bền hơn vì có thời gian nghỉ, mà còn giúp cho máy sẽ tươi mới mỗi khi mở máy lên.

Đặc biệt, hạn chế để máy cạn pin hoàn toàn rồi mới cắm sạc để không làm tổn hại đến pin. Thế hệ pin Li-Polymer xuất hiện trên các thiết bị di động hiện đại sau này sẽ không còn cần việc xả toàn bộ dung lượng pin rồi mới sạc. Mà ngược lại, việc sử dụng cạn pin rồi sạc mới làm chai và tổn hại pin.

Xem thêm: thay màn hình Vivo y22 giá bao nhiêu tại cơ sở hà nộiPost Reply

Return to “Tin tức CNTT”