Nếu có 7 dấu hiệu sau, chắc chắn bạn là một con nghiện FB

Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Forum rules
Bảng tin công nghệ của anh chị em Tester Việt nam
Post Reply
thaonhi4vn
Hoc Tester
Posts: 5
Joined: Tue 18 Jul, 2017 10:24 am
Contact:

Nếu có 7 dấu hiệu sau, chắc chắn bạn là một con nghiện FB

Post by thaonhi4vn »

Facebook đã trở thành một phần của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu ai đó biết cách sử dụng đúng cách, ai đó sẽ trở thành "nô lệ" của Facebook.
Thời gian người dùng liên kết với các hoạt động trên Facebook như thế nào, cập nhật statsus, đăng ảnh, bình luận ... đang gia tăng cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và 3G / 4G. Bởi vì khả năng tiếp cận và dễ sử dụng của nó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trở nên nghiện Facebook.
http://giaitri.info/cong-nghe/400-bieu- ... uc-fb.html

Có gì sai với Facebook như một công cụ giải trí hoặc để giảm căng thẳng? Nếu vậy, nó không thành vấn đề. Tuy nhiên, khi Facebook bắt đầu can thiệp vào cuộc sống hàng ngày, trở thành một nguồn làm việc hoặc nghiên cứu, bạn đang trở thành "nô lệ" cho nó.

Image

Dưới đây là một số dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn bị nghiện Facebook:

Chia sẻ quá mức
Khi nhiều người lo lắng về sự riêng tư trực tuyến, điều kỳ lạ là một số lượng lớn người tình nguyện chia sẻ những bí mật bí mật nhất trong cuộc sống của họ trên Facebook. Chia sẻ là quyền của mọi người, nhưng nếu bạn lạm dụng nó, bạn sẽ hối tiếc vì những gì bạn nói trên nền tảng.

Khi nghiện cái gì đó, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì để thỏa mãn bản thân. Trong trường hợp Facebook "nghiện", một khi chúng ta đã "busted", chúng tôi không có lý do để đánh giá những gì chúng tôi làm là đúng hay sai, những gì nên và không nên chia sẻ.

Xem Facebook mọi lúc mọi nơi
Bất cứ nơi nào bạn đang có, những gì bạn làm, những suy nghĩ của kiểm tra Facebook để cập nhật hoặc trả lời các bài viết luôn luôn là động lực. Nói cách khác, chỉ cần mở tay của bạn để mở Facebook một lần nữa. Chỉ cần làm việc, bạn chỉ cần có một cái nhìn quá tốt để xem. Khi uống rượu với bạn bè, đôi tay của bạn cũng "lướt sóng" Facebook.
http://hoaamanhsang.com/goc-tam-linh/ma ... g-lai.html

Kết quả là, bạn đang phân tâm từ những gì bạn đang làm, ngay cả khi nó chỉ mất vài phút để hoàn thành và những người khác nhìn thấy bạn ở đó. Tất cả sự chú ý của bạn là dành cho các tin nhắn trên Facebook.

Quá quan tâm đến hình ảnh trên Facebook
Bạn có bao giờ bỏ ra hơn 15 phút nghĩ về trạng thái viết? Sau khi quyết định nội dung và đăng nội dung đó, bạn có mong muốn xem những người khác phản ứng như thế nào không? Đó là cái gọi là "hình ảnh Facebook". Chúng tôi luôn quan tâm đến việc thế giới đang đón nhận chính mình như thế nào, ngay cả khi nó chỉ là một thế giới ảo.

Một số người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian để cải thiện hình ảnh của họ trong con mắt của người khác. Họ luôn phải vui vẻ, vui nhộn, vui chơi giải trí ... khi đăng trạng thái để cho thấy họ là một người tuyệt vời. Sau đó, họ liên tục chờ đợi những người khác bình luận, như ... và từ đó kiểm tra Facebook liên tục.

Báo cáo trên Facebook
Trong danh sách bạn bè của bạn, có luôn luôn những người sẽ không bao giờ quên nơi họ đang có, những gì họ làm thông qua trạng thái, check-in, đăng ... Họ nói cho bạn biết chính xác nơi họ đang có trong lịch trình hàng ngày của họ. Họ sống, nơi họ đi, chân dung ...

Image
Có vẻ như họ muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng tồn tại. Nếu bạn là một trong những người này, bạn nên tự hỏi mình động cơ đằng sau "báo cáo" như vậy thường xuyên.

Duyệt Facebook cho giờ mỗi ngày
Nếu bạn chỉ dành khoảng một tiếng đồng hồ trên Facebook, thì tốt rồi, nhưng nếu quá nhiều thì đây là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Có, Facebook có rất nhiều nội dung để xem, như ảnh, trò chơi ... nhưng nếu phải mất quá nhiều thời gian chỉ để duyệt qua Facebook mà không làm bất cứ điều gì, bạn nên thay đổi lối sống đó.
http://hoaamanhsang.com/cong-nghe/anh-b ... ebook.html

Vấn đề tồi tệ hơn nếu bạn hy sinh giấc ngủ vì Facebook. Bạn không có đủ ngủ chỉ để thỏa mãn thói quen lướt web của mình. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn vào ngày hôm sau.

Kết bạn điên cuồng
Đối với một số người, Facebook nghiện có nghĩa là tiếp cận càng nhiều bạn bè càng tốt. Thậm chí có một cuộc chạy đua giữa bạn và những người khác trên mạng xã hội để xem ai có nhiều bạn bè hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng ngày càng nhiều bạn bè, hình ảnh của bạn, nhưng thực ra, bạn có ít nhiều bạn bè không quan tâm. Nó chỉ đáp ứng nhu cầu được coi là danh nhân của chính bạn.

Image
Thật thú vị, nghiên cứu từ Đại học Edinburgh Napier cho thấy nhiều người sử dụng Facebook có xu hướng bị căng thẳng hơn. Như bạn bè nhiều hơn, bạn càng phải chịu nhiều áp lực để duy trì hình ảnh cho nhiều đối tượng khác nhau. Nói cách khác, chủng tộc của bạn bè làm tăng sự căng thẳng liên quan đến Facebook, gây ra những hậu quả không mong muốn.

Phá hủy cuộc sống thực
Khi bạn phụ thuộc vào Facebook để giao tiếp, văn bản và chia sẻ, bạn sẽ đạt được một điểm thoải mái hơn trên Internet hơn là trong cuộc sống thực. Bạn hãy vào Facebook để lấp đầy các nhu cầu xã hội của bạn và bắt đầu làm hỏng thời gian dành cho bạn bè và gia đình trong cuộc sống thực.

Nó không lành mạnh cả. Giao tiếp trực tiếp là một trải nghiệm phong phú hơn giao tiếp dựa trên web mà chúng ta không thể nhìn thấy các phương tiện biểu hiện như ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng nói. Không khó để hiểu thông điệptvn
Admin
Posts: 4885
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Nếu có 7 dấu hiệu sau, chắc chắn bạn là một con nghiện F

Post by tvn »

Bài dịch đúng 99% từ Google Translate :(banhanggiasi
Hoc Tester
Posts: 2
Joined: Mon 13 Aug, 2018 12:37 pm
Contact:

Re: Nếu có 7 dấu hiệu sau, chắc chắn bạn là một con nghiện FB

Post by banhanggiasi »

chết em rồi dính 40->50% rồi giờ phải đi cai nghiện ak huhuPost Reply

Return to “Tin tức CNTT”