Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Nơi các bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết về Selenium testing tool
Forum rules
Nơi trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến testing tool Selenium.
Nên search trước khi post bài.

Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Postby vatthela » Fri 06 Apr, 2018 4:34 pm

Hi các anh chị

Em đang tìm hiểu về automation test nhưng đang gặp phải một vấn đề. Nhờ mọi người chỉ giúp, về selenium IDE em không thấy menubar đâu mà lục mãi không thấy.
Ngoài ra có bác nào biết thì gợi ý em hướng đi giải bài toán này.
Em có 2 Website A và B đồng bộ thông tin 2 chiều. Em cần lấy dữ liệu các field giữa 2 site để compare với nhau nếu không giống là fail.
Mong mọi người chỉ giúp. Em cảm ơn!

selenium_co_menubar.png

Selenium IDE Có menubar trên mục 1

selenium_khong_menubar.png

Selenium IDE không menubar
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
vatthela
 
Posts: 2
Joined: Sat 23 Aug, 2014 12:20 am

Re: Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Postby tvn » Wed 11 Apr, 2018 11:47 pm

Theo yêu cầu này thì chỉ có thể sử dụng selenium core (Webdriver) để viết framework riêng để mà test.
Với Selenium IDE thì nó chỉ hỗ trợ mình trong quá trình ban đầu tìm hiểu, áp dụng kiểm thử tự động vào dự án. Nên nhắc lại, nếu bạn sử dụng Selenium IDE để viết test case cho dự án luôn, thì sau này việc bảo trì (thêm, sửa test case) sẽ gặp nhiều khó khăn. Chưa kể các vấn đề khác nữa như tích hợp việc kiểm thử tự động và báo cáo kết quả test.
tvn
 
Posts: 4688
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM

Re: Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Postby tvn » Wed 11 Apr, 2018 11:49 pm

Cái "IDE không menu" mà bạn đề cập là Selenium IDE extension chạy trên Chrome. Còn cái "IDE có menu" là addon trên Firefox.
tvn
 
Posts: 4688
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM

Re: Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Postby vatthela » Fri 13 Apr, 2018 9:04 am

tvn wrote:Cái "IDE không menu" mà bạn đề cập là Selenium IDE extension chạy trên Chrome. Còn cái "IDE có menu" là addon trên Firefox.


Thank you anh tvn, em cũng đang tìm hiểu về Selenium Webdriver rồi, còn về phần menu em tìm hiểu được là 2 IDE này đều trên Firefox nhưng khác version.
Cái version có menu là 2.9.1 chỉ áp dụng cho Firefox version cũ.
vatthela
 
Posts: 2
Joined: Sat 23 Aug, 2014 12:20 am

Re: Hỏi về hiển thị menubar trên Selenium

Postby tvn » Sat 14 Apr, 2018 10:28 am

Vậy là version mới của Selenium IDE trên firefox cũng có giao diện tương tự như trên Chrome.

Selenium IDE tren Chrome.png
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
tvn
 
Posts: 4688
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM


Return to Selenium

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest