Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một CV ngành IT

Những chú ý để có CV Tester ấn tượng
Forum rules
Những chú ý để có CV Tester ấn tượng
Post Reply
Linhnn1795
Fresher Tester
Posts: 29
Joined: Mon 24 Sep, 2018 4:24 pm
Contact:

Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một CV ngành IT

Post by Linhnn1795 »

Theo thông tin khảo sát từ các công ty tuyển dụng ngành IT, 80% CV chưa hiểu yêu cầu của họ. Và nói cách khác đây chính là những CV không có cơ hội phỏng vấn đồng nghĩa mất đi một cơ hội việc làm. Đọc bài viết để bạn nằm trong 20% hiểu được mong đợi của mọi nhà tuyển dụng.

CV là gì?

CV là viết tắt của: Curriculum Vitae thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên ứng tuyển.

Tips để vượt qua vòng CV ở bất kỳ công ty nào

Điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng mong đợi chính là sự đam mê yêu thích của bạn đối với nghề. Nó được thể hiện ở những link đính kèm về facebook feed của bạn, blog, những khoá học online bạn hoàn thành, những website bạn đã làm… Điều đó cho nhà tuyển dụng thấy rằng đấy không những là nghề của bạn mà còn là sự say mê sáng tạo. Bạn sẵn sàng làm việc, học hỏi và có thể đối đầu với nhiều thử thách bởi bạn yêu công việc của mình. Ngoài ra những đường link đến profile còn thể hiện khả năng code và để nhà tuyển dụng hiểu qua về tính cách của bạn.

Điều tiếp theo mà các nhà tuyển dụng thường quan tâm là profile cá nhân của bạn. Có thể chỉ cần vài câu là đủ, nhưng nó phải cho họ biết bạn là ai, bạn tìm kiếm/ không tìm kiếm điều gì trong công việc; Cho biết bạn thích và không thích platform/ ngôn ngữ lập trình nào và vì sao. Đôi khi những điều bạn không thích lại thú vị và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng khi viết profile cá nhân là đừng điền thông tin vô nghĩa như: bạn thích học những công nghệ mới, đây là động lực của bạn, bạn nhiệt tình,... Bởi ai cũng có thể viết như thế. Có thể bạn nên viết nhưng đừng viết suông, thay vào đó bạn có thể nói thêm rằng nếu bạn thích học những công nghệ mới thì bạn tìm kiếm thông tin về nó như thế nào, qua những website hay blog nào. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chỉ muốn gặp bạn ngay lập tức.

Tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn bạn được vào vòng phỏng vấn vì vậy hãy làm tốt hơn nữa những phần còn lại nào!

Việc liệt kê quá nhiều kỹ năng khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đang dùng CV cho tất cả các công ty đòi hỏi tất cả những kỹ năng mà bạn đang đề cập, và bạn cũng không có định hướng tốt cho định hướng nghề nghiệp của mình.

Bạn đang tìm kiếm công ty chuyên cung cấp dịch vụ outsourcing hiệu quả cho doanh nghiêp của mình?

Phần kế tiếp bạn nên tập trung là những công việc đã làm bao gồm tên công việc, nội dung công việc và ngày tháng. Bạn không cần phải dẫn link về các công ty từng làm việc, bởi khi hứng thú nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu. Bạn nên chú ý ngày bắt đầu và kết thúc làm việc, nó rất quan trọng vì không những cho biết bạn đã làm ở công ty đó trong bao lâu hay bạn nhảy việc quá nhiều hoặc có nhiều khoảng trống sự nghiệp của bạn. Điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng để ý và đặt những câu hỏi. Bạn cần chuẩn bị những câu trả lời cho nó trong vòng phỏng vấn.

Tóm lại các nhà tuyển dụng chỉ chú ý 3 phần cơ bản là tóm tắt lý lịch, kinh nghiệm làm việc và học vấn. Hay tóm gọn chúng trong vài trang thôi nhé vì họ cũng không có quá nhiều thời gian để đọc hết CV của bạn.

Cuối cùng hãy lưu ý về các lỗi hay gặp như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và viết hoa đầu dòng. Nếu bạn viết vài trang CV mà có lỗi thì làm sao để nhà tuyển dụng tin rằng bạn code cũng không có lỗi. Chúc bạn có một mẫu CV thật rõ ràng, mạch lạc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm nhé!


MP Software - Tuyển dụng IT
Hotline: 088.648.2953
Website

Post Reply