Tại sao mình nên tôn trọng người khác?

Các thông báo từ admin và các câu hỏi liên quan đến diễn đàn Kiểm Thử Phần Mềm Việt Nam.
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Tại sao mình nên tôn trọng người khác?

Post by tvn »

Xin chào,

Mình vận hàng forum này hơn 6 năm rồi (từ 20-7-2010) nhưng chưa bao giờ mình than thở tiếng nào. Nếu mọi người để ý thì sẽ thấy nick tvn hay trả lời bài vào thời gian nào trong ngày. Thậm chí tới giờ này mình vẫn ngồi viết bài này và chưa được tắm luôn, đừng nói là chơi đùa với 3 nhóc con đang ngủ.

Mình chưa bao giờ hối tiếc vì đã dành thời gian để giúp mọi người. Nhưng đôi khi mình thấy hơi buồn. Không phải buồn vì mọi người không giúp mình vận hành forum. Cũng nhiều người đề cập, ngỏ ý muốn làm MOD để giúp mình quản lý các chuyên mục trong forum này, nhưng hầu hết mọi người chỉ tích cực trong 1 khoảng thời gian thôi. Mình hiểu và thông cảm điều đó, mình không trách bạn nào hết. Vì mọi người đều bận công việc, nếu cái gì không thuộc trách nhiệm của mình, thì mình sẽ phải ưu tiên sau thôi.

Đã có lúc mình quá mệt mỏi với việc xoá quảng cáo khắp forum hằng ngày. Mình đã cho dừng đăng ký thành viên, nghĩa là không cho đăng ký thành viên mới nữa. Nhưng nó lại cản trở các bạn mới trao đổi, hỏi đáp và tải tài liệu về. Nên mình đã cho hoạt động lại chức năng đăng ký mới, nhưng thay đổi cách thức kích hoạt. Không cho phép mỗi người tự kích hoạt nữa. Mà mình phải kích hoạt bằng tay để tránh việc dùng tool (bot) để tạo account và spam mọi người.

Như mình đã thông báo ngay trên đầu forum, chắc hẳn các bạn sẽ thấy nó, vì nó nằm ngay giữa và màu đỏ. Trong thông báo này mình cũng xin lỗi mọi người vì sự bất tiện này. Tại sao mình phải xin lỗi bạn khi đây là forum của mình? Mình xin lỗi vì cảm thấy khi mình làm như thế này thì mọi người phải mất công thêm 1 bước đăng ký vào Google form và mất công chờ mình kích hoạt. Có bạn add skype của mình nhờ kích hoạt, là mình dành 5 phút làm việc để kích hoạt ngay tức thì, vì mình tôn trọng sự chịu khó của họ, chứ không phải sợ họ mắng chửi mình.

Thông báo này đã treo được 2 tháng (từ Tháng 09.2016), và đã có khoảng hơn 1.500 user đã đăng ký vào Google form theo thông báo, và hầu hết các bạn đã được kích hoạt xong, trừ một số trường hợp username không tồn tại (mình cũng không hiểu tại sao có trường hợp đó, có thể các bạn nhập thiếu hoặc sai). Như vậy đủ biết số lượng user thật, và cần hoạt động chính đáng như thế nào. Từ ngày mình làm như thế này thì lượng spam giảm hẳn, và các user vẫn đang spam là user đã được kích hoạt trước Tháng 09-2016.

Image

Image

Mình đã phải thức khuya để kích hoạt bằng tay cho mỗi account như vậy. Việc này tốn nhiều thời gian công sức của mình. Nhưng mình vẫn làm, chả vì cái gì cả, chỉ mong mọi người có một sân chơi lành mạnh để học hỏi và trau dồi kiến thức về kiểm thử phần mềm. Và nhất là những bạn đang muốn tìm hiểu về kiểm thử phần mềm.

Nhưng hôm nay có một trường hợp, và là trường hợp đầu tiên từ xưa giờ, lại rất không tôn trọng mình.
Cho mình hỏi, nếu bản thân bạn (cụ thể là Hoàng Đạo Nguyễn <nguyenhoangdao71868@gmail.com>) không tôn trọng Admin, MOD của diễn đàn này, thì bạn mong chờ gì từ diễn đàn này? Diễn đàn này là cái gì của bạn? Bạn là người thành công như thế nào? Có địa vị xã hội như thế nào? Là con ông cháu cha làm quan to chức lớn như thế nào? mà dám coi thường người khác như vậy?

Trong cuộc sống này, nếu như mình may mắn hơn người khác, mình thành công hơn người khác, thì cũng đừng nên tự phụ, cho rằng mình là trên hết. Mình phải tôn trọng người khác thì may ra người ta mới tôn trọng mình. Mình viết bài này không mong một lời xin lỗi, nhưng mong mọi người đang có cùng tư tưởng, thái độ như bạn này thì nên thay đổi suy nghĩ của mình nhé. Như vậy thì có thể các bạn sẽ sớm thành công hơn.

Image

Image

Mình nói thêm 1 xíu về thái độ, để nhắc nhở mọi người

Imagetvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Tại sao mình nên tôn trọng người khác?

Post by tvn »

Sáng nay check lại bài viết và mình tò mò xem thử người mà không tôn trọng người khác đó là ai. Thì ra anh ta không phải là tester, mà là 1 spammer, đang bán hàng online, trong lúc muốn spam ngay mà không spam được nên anh ta ấm ức, và đã thô lỗ.
Screen Shot 2016-11-19 at 9.20.02 AM.png
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.Tuso22
Hoc Tester
Posts: 4
Joined: Sun 23 Oct, 2016 8:16 am
Contact:

Re: Tại sao mình nên tôn trọng người khác?

Post by Tuso22 »

Cuối tuần dẫn vợ con ra ngoài chơi để F5 tinh thần đi anh. :Dtvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Tại sao mình nên tôn trọng người khác?

Post by tvn »

Tuso22 wrote:Cuối tuần dẫn vợ con ra ngoài chơi để F5 tinh thần đi anh. :D
Đang cố gắng ^^Post Reply

Return to “Thông tin về diễn đàn”