Đã từng làm Test Leader rồi Tester giờ muốn làm leader

Nơi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của Test Lead, ví dụ như ước lượng, quản lý nhóm QC/QA.
Forum rules
Thảo luận các kỹ năng quản lý trong kiểm thử và phát triển phần mềm.
Tamhtt
Hoc Tester
Posts: 2
Joined: Fri 12 Jan, 2018 2:54 pm
Contact:

Re: Đã từng làm Test Leader rồi Tester giờ muốn làm leader

Post by Tamhtt »

thật ra, vấn đề này mình thấy thực tế rát nhiều.
Đa số mn luôn nói rằng đã làm lead thì phải tiếp tục lên lead hoặc lên cao hơn : theo mình cái này cũng có cái đúng, vì khi đang lead mình tự học được các skill managerment rất hay, nếu lâu không dùng sẽ mai một dần, hoặc không có cơ hội học nhiều hơn.
tuy nhiên , nó cũng có cái không đúng, vì thường mn sẽ lai hỏi rằng : sao làm lead rồi lai đi làm memenber à, làm sao à?
Mà mn chưa nghĩ rằng đôi khi từng thời điểm người ta sẽ cần những thứ khác , cái qtrong là bản thân phải tự học hỏi và trau dồi.
Tiếp theo : giờ càng lớn tuổi rồi, càng phải làm lead, lên cao nữa, làm auto , chứ ko manual mãi. vì bọn trẻ nó nhiều lắm.
Tuy nhiên, manual test nhiều lĩnh vực còn rất nhiều cái phải học liên tục, auto cũng tùy người học được lên, ứng dụng được. Tùy môi trường để phát triển được auto.
Mình biết có những chi cuối 7x hay đầu 8x vẫn làm test manual, nhưng bù lai họ có kỹ năng xử lý, họ có kiến thức testing theory tốt dùng để training được, họ có tiếng anh tốt. Họ năng động họ vẫn kiếm được việc làm với mức lương tốt.
Cái mà chúng ta cần thấy có vấn đề là suy nghĩ của những người interview hay nghĩ rằng : tuổi này mà chưa lead à hay làm leader rồi mà còn làm memenber lại ?

Chính mình làm leader rồi -> sang chỗ mới làm member được đề bạt lên lead nhưng mình ko làm vì mình muốn tập chung cho con cái lúc báy giờ (hai vc cùng nghề rất bận) -> rồi sang chỗ khác làm lead nhưng nhận thấy đinh hướng cty ko phù hợp làm được 1 tuần nghỉ -> về làm member và hiện tại vẫn là member. Khi làm member thấy có rất nhiều cái cần phải học với role senior khi test manual . Và mình vẫn cố gắng đầu tư Tiếng Anh cho testertesting skill nhiều hơn và năm nay mình đã 30 tuổi ==))StevenPhuong
Sr. Tester
Posts: 380
Joined: Thu 20 Jan, 2011 9:28 am
Contact:

Re: Đã từng làm Test Leader rồi Tester giờ muốn làm leader

Post by StevenPhuong »

Đồng ý với Tamhtt luôn.
Lớn tuổi mà vẫn làm member nhưng senior thì chả có gì là sai cả.
career path của anh là Member 2+y -> lead 1+y -> member 2.5y -> Lead 3y -> test consultant 0.5y -> now, member without leadPost Reply